image banner
Admin
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Tân Bình và 2 xã Minh Long, Minh thắng
Lượt xem: 299
Ngày 11-8, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Tân Bình (Đồng Xoài) và cử tri hai xã Minh Long, Minh Thắng, huyện Chơn Thành.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND TX. Đồng Xoài và huyện Chơn Thành đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp giữa năm 2015 của HĐND tỉnh và huyện, thị xã, đồng thời trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Tại Chơn Thành, hai đại biểu HĐND tỉnh gồm Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong và bà Phạm Thị Anh Thư tiếp xúc cử tri xã Minh Long.

Lần tiếp xúc này, cử tri xã Minh Long đã phát biểu 15 ý kiến tập trung vào các vấn đề: Đường ĐT751 từ thị trấn Chơn Thành đi cầu Bà Và,  xã Minh Long bị xuống cấp, hư hỏng nhiều đoạn. Kinh phí chi trả cho điều tra cung - cầu lao động hiện nay vẫn chưa được cấp. Các vấn đề về tranh chấp đất đai, đầu tư đường điện hạ thế. Chợ tự phát tại ngã tư Ngọc Lầu. Bác sĩ tới quảng cáo, bán thuốc ở khu dân cư có dấu hiệu bất minh. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng.

Chiều cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải, Bí thư Huyện ủy Chơn Thành tiếp xúc cử tri xã Minh Thắng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Minh Thắng có 10 ý kiến, kiến nghị với đại biểu, gồm các vấn đề: Đơn vị thi công QL14 có hỗ trợ tấm đan 2 bên đường, lối vào cổng nhà dân hay không? Cần phải nhất quán trong việc thu phí đường bộ (có tỉnh thu, có tỉnh không thu). Cần quản lý chặt chẽ giá tại phòng khám đa khoa tư nhân. Một số bất cập trong cấp phát thuốc của bảo hiểm y tế tại Bệnh viện huyện Chơn Thành. Ngành chức năng cần vào cuộc kiểm tra sản phẩm phân bón NPK của Công ty TNHH quốc tế Úc Mỹ bán trên địa bàn xã Minh Lập. Mở rộng đường giao thông nông thôn. Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng...

* Tại thị xã Đồng Xoài, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tiếp xúc cử tri phường Tân Bình.

Buổi tiếp xúc lần này, cử tri có 12 lượt ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề: Tình trạng quá tải và lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán tại khu vực chợ Đồng Xoài. Một số tuyến đường hẻm, nhà dân trên địa bàn hiện chưa được gắn tên đường, biển số nhà. Đề nghị xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng tại tuyến đường D20 và trồng thêm cây xanh tại một số tuyến đường trên địa bàn. Hố ga tại một số tuyến đường bị người dân xây lấp làm nước không thoát được gây ngập mỗi khi mưa lớn. Tiến độ thực hiện các dự án quy hoạch trên địa bàn. Việc thi công, lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước trong thời gian qua gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân...

Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được các đại biểu trả lời thấu đáo tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền các đại biểu cho biết sẽ đề nghị các ngành chức năng có liên quan và HĐND tỉnh xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.   

Đỗ Trình  - Đức Hinh

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH LONG

Trưởng ban Biên tập:  ông Đinh Văn Sáng - Phó Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Khu phố 2, phường Minh Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0978.906.862

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử phường Minh Long - thị xã Chơn Thành" khai phát hành lại thông tin từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị