Quản trị phường Minh Long
Chi bộ khu phố 3 tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
Lượt xem: 406
(CB) Chiều ngày 30/12/2023, chi uỷ chi bộ khu phố 3 đã tổ chức tổng kết công tác đảng năm 2023 và triểh khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo có Đ/c Nguyễn Văn Khôi, PBT.TT đảng uỷ phường và Đ/c Phạm Thị Hằng, bí thư đoàn phường và đảng viên chi bộ khu phố cùng tham dự.

Toàn cảnh đảng viên chi bộ khu phố 3

Dự hội nghị có đại diện đoàn thể của khu phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đảng viên chi bộ khu phố có mặt.

Năm 2023, chi bộ, chính quyền và nhân dân khu phố 3 đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt. chi uỷ chi bộ đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, gắn với triển khai thực hiện Chủ đề năm 2023 của Tỉnh ủy, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của phường. Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên.

Đ/c Đỗ Minh Thành, Bí thư chi bộ thông qua dự thảo báo cáo tổng kết năm 2023

Với diện tích đất tự nhiên là 871,1ha. Trong đó diện tích đất trồng cây cao su là 517 ha ( trồng mới: 190 ha; đang khai thác mủ: 327 ha). Có 02 trang trại gà ( 41.000 con), 04 trang trại heo ( 3,200 con); có 04 công ty và 09 nhà Yến; 12 hộ kinh doanh nhỏ, lẻ; 03 nhà nghỉ, phòng trọ; 06 tuyến đường chính[1] (đấu nối với đường ĐT751); trong đó có 02 tuyến đường bê tông, 02 tuyến đường nhựa và 02 tuyến đường sỏi đỏ); Tỷ lệ trẻ 05 tuổi ra lớp và 06 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

Phong trào tập luyện văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được duy trì tổ chức ở khu dân cư, tham gia đầy đủ các hội thi do Phường tổ chức đạt được nhiều giải thưởng khích lệ[2].

Công tác vận động trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đủ các mũi vắc xin phòng dịch, công tác khám sức khỏe cho nhân dân được duy trì, đặc biệt là chị em phụ nữ và hội người cao tuổi

Trong năm qua BVĐ đã nắm bắt kịp thời và kết hợp cùng các đoàn thể tuyên truyền cho các hộ dân về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, từ đó để các hộ gia biết và chấp hành.

Đầu năm có 188/188 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa đạt 100% ,cuối năm có 186/188 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 98%, trong đó hộ gia đình cán bộ đảng viên đạt gia đình văn hóa đạt 100%.

Tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi tại nhà văn hoá khu phố với tổng trị giá quà 3.500.000đ.

Tình hình dân tộc, tôn giáo ổn định; khu phố không còn hộ nghèo.

Năm 2023 không có thanh niên trúng tuyển lên đường làm NVQS. Khu phố phối hợp cùng BCHQS phường tổ chức bình cử công khai tại khu phố đối với nguồn thanh niên nhập ngũ năm 2024. Kết quả có 02 thanh niên đăng ký tình nguyện nhập ngũ.

Tổ BVDP duy trì nghiêm túc trực tại khu phố và phối hợp cùng công an phường thường xuyên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tai nạn giao thông không xảy ra.

[1] Đường số 28; đường số 30, đường số 32, đường số 34, đường số 36 và đường số 38.

[2] Trò chơi dân gian; hội thi dân vận khéo.

Đ/c Nguyễn Văn Nga, đảng viên 50 năm tuổi đảng phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Khôi, PBTTT đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt chi bộ khu phố 3 Đ/c Đỗ Minh Thành, Bí thư chi bộ tiếp thu lĩnh hội các ý kiến của thường trực đảng uỷ và bổ sung vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2023 và tiến hành lấy biểu quyết thông qua nghị quyết chi bộ năm 2024, gồm 11 chỉ tiêu: Hoàn thành 100% các chỉ tiêu của UBND phường, MTTQ phường giao thu các quỹ và pháp lệnh; Không để phát sinh hộ nghèo hoặc tái nghèo; Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 95% trở lên; Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; Tỷ lệ học sinh 05 tuổi ra lớp và 06 tuổi vào lớp 1 đạt: 100%; Đảm bảo chỉ tiêu thanh niên lên đường làm NVQS: 100%; Giới thiệu nguồn quần chúng ưu tú cho đảng: 01 quần chúng; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100 % chi hội, đoàn thể xếp loại vững mạnh hoặc xuất sắc; vận động nhân dân bê tông hoá sân Nhà văn hoá khu phố 3 và lãnh đạo thành công cuộc bầu cử trưởng khu phố, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

anh tin bai

Nghị quyết được thông qua trong niềm hân hoan của toàn thể đảng viên chi bộ trong không khí vui tươi, đằm thắm chuẩn bị đón chào năm mới - Giáp Thìn 2024 với những nhiệm vụ phải đạt được để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng uỷ cấp trên giao phó./.

Nguồn: CHI BỘ KP3

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH LONG

Trưởng ban Biên tập:  ông Đinh Văn Sáng - Phó Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Khu phố 2, phường Minh Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước